Chè dưỡng nhan chứa nhiều collagen thực vật, rất tốt để làm đẹp da, bồi bổ khí huyết, giữ gìn vóc dáng cân đối, món ăn này đang rất hot tại Trung Quốc và Việt Nam cũng hot không kém. Tuy nhiên, mua ở ngoài giả cả cao lại không hợp vệ sinh. Vậy thì hãy vào bếp ngay để tự tay nấu cho mình bát chè ngon không thua gì ngoài hàng mà giá thành rẻ hơn nhé! Chi tiết cách nấu chè dưỡng nhan sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.
Cách nấu chè dưỡng nhan ‘Thần thánh’ siêu hot của Trung Quốc
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram tuyết liên tử
- 100 gram nhựa đào
- 100 gram táo đỏ
- 100 gram long nhãn Hương Chi
- 100 gram tuyết yến
- 500 gram kỉ tử
- Ngoài ra, thành phần còn có hạt chia, quế hoa, saffron, đường phèn mật mía.
2. Cách nấu chè dưỡng nhan
Bước 1: Nhựa hoa đào ngâm 24h cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bẩn, tạp chất (có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm đến 24h thì rửa lại lần nữa cho sạch hẳn).
Bước 2: Cho nước, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn vào đun sôi. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa.
Bước 3: Tiếp theo, cho tuyết yến, long nhãn vào đun đến khi sôi to là tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều, để nguội bớt thì cho thêm saffron.
Loại chè này có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng chè để lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với chè nóng, đặc biệt là những lúc đi ngoài trời nắng về thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan mát lạnh thì trên cả tuyệt vời.
Công dụng của chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan mang đến một số công dụng như:
- Bổ khí huyết, bổ gan thận, an thần, chữa mất ngủ.
- Bổ sung collagen tươi và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da như ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng.
Làm đẹp không chỉ chăm sóc từ bên ngoài mà còn cần nuôi dưỡng từ bên trong. Vì thế hãy học ngay cách làm chè dưỡng nhan để lưu giữ thanh xuân và sắc đẹp nhé các nàng!
» Tin tức liên quan: