Sâm Bí đao là một loại nước vừa có tác dụng giải khát vừa thanh nhiệt cho cơ thể giúp hạ nhiệt ngay vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, mua ở ngoài lại không đủ để giải khát cho cả gia đình lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy thì hãy lưu ngay cách nấu Trà Bí đao hạt chia mà Blog Chia Sẻ hướng dẫn dưới đây để vừa đảm bảo an toàn lại cực kỳ thơm ngon và giải khát cực tốt. Nào! Vào bếp ngay thôi!
Cách nấu Sâm Bí đao hạt chia giải nhiệt ngày hè
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g bí đao (nên chọn những quả không quá non cũng không quá già)
- 1/4 thìa cà phê muối
- Mía lau
- 80g đường phèn
- Lá dứa
- 2 lít nước
- 3 thìa cà phê hạt chia
2. Cách nấu
Bước 1: Bí đao để nguyên vỏ rửa sạch (cũng có thể cắt vỏ), bỏ ruột và hạt, sau đó cắt khúc. Lá dứa rửa sạch rồi dùng dây buộc gọn. Mía rửa sạch, chẻ tư rồi đập dập.
Bước 2: Cho nồi lên bếp, lót phần mía và lá dứa xuống đáy nồi, cho bí đao và đường phèn vào đun sôi cùng 2 lít nước và 1/4 thìa cà phê muối. Đun sôi khoảng 30 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.
Bước 3: Sau khi nước nguội, bạn lọc lấy phần nước bí đao, bỏ bã rồi cho thêm hạt chia vào khuấy đều. Bạn có thể cho vào chai thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Trà bí đao hạt chia có thể bảo quản được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất, bạn nên nấu một lượng vừa đủ cho cả gia đình và uống hết trong ngày. Tránh trường hợp bảo quản nước sâm quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tác dụng của Trà Bí đao hạt chia
- Trà Bí đao hạt chia không chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp nên có tác dụng tuyệt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng…
- Thường xuyên uống Trà bí đao hạt chia còn giúp ngăn ngừa và làm giảm các chứng bệnh như ho có đờm do nhiệt, bệnh đái tháo đường, bệnh gan, cao huyết áp và một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
- Hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức uống này còn có tác dụng cải thiện làn da, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Việc nấu nước sâm bí đao khá đơn giản, không khó như nhiều người vẫn nghĩ phải không nào? Chần chừ gì nữa vào bếp “trổ tài” ngay thôi!
» Tin tức liên quan: